กล้องวงจรปิด Ip CCTV

No Comments

อะไรเป็นกล้องวงจรปิด IP CCTV

กล้องวงจรปิด Ip CCTVนั้นไม่เหมือนกับกล้องถ่ายภาพอทุ่งนาล็อค ตรงที่ให้ความเที่ยงตรงของภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดได้ถูกต้องสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อหาที่ของพิกเซล ที่มีขนาด 1 ล้านพิกเซลเป็นขั้นต่ำ ก็เลยมีคุณภาพดีกว่ากล้องวงจรปิดแบบอทุ่งนาล็อคหลายเท่าตัว แม้ราคาสูงกว่าเมื่อเทียบกับจำพวกของอท้องนาล็อค

ติดตั้งกล้องไอพี cctvโดยในอนาคตกล้องวงจรปิด IP CCTVจะเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆด้วย เพราะว่าใน 1-2 ปีนี้ตลาดเริ่มมีการซื้อแล้วก็การพรีเซนเทชั่นให้กับลูกค้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โน่นเป็นเนื่องจากกล้องวงจรปิดแบบอทุ่งนาล็อคนั้นภาพมิได้ประสิทธิภาพซักเท่าไหร่ ซึ่งบางครั้งบางคราวภาพที่ได้บางทีอาจจะไม่สามารถที่จะนำไปเรียกร้องค่าเสียหาย หรือไม่อาจจะนำไปฟ้องด้านกฎหมายได้ ลูกค้าก็เลยจะต้องมองหาตัวเลือกใหม่ๆที่ตอบทำให้ตามที่ต้องการได้ดีมากกว่ากล้องถ่ายรูปอที่นาล็อค

แนวทางการทำงานขอวกล้องวงจรปิด IP CCTV นั้นจะปฏิบัติงานผ่านโครงข่ายทั้งมีสายรวมทั้งไร้สาย ทำให้ง่ายและลดเวลาในการจัดตั้งไปเยอะแยะ ซึ่งใช้เพียงแค่เลข IP แค่นั้นง่ายต่อการจัดการหรือติดตามประเไม่ลผล ด้วยเหตุว่าสามารถเช็คทางกาเนของสายสัญญาณได้ วีการดูภาพก็สามารถมองได้จากคอมพิวเตอร์ทั้งแบบ PC แล้วก็ Notebook โดยใช้ IP เป็นตัวกำหนดในการช่วยจัดแจงโครงข่าย แม้ว่าใช้ Video IP ร่วมด้วย ก็จะได้ในลักษณะที่เป็นการตรวจจับการเคลื่อนไหวของผู้บุกรุก ซึ่งจะส่งสัญญาณเข้าไปยังโทรศัพท์ หรือ Email ที่สมัครสมาชิกไว้สุดแท้แต่เครื่องไม้เครื่องมือการทำงาน ซึ่งระบบจะเชื่อมต่อกันในรูปแบบของ IP นั่นเอง โดยเหตุนี้ก็เลยเป็นกล้องวงจรปิด IP CCTV ที่มีคุณภาพมากมายทั้งภาพแล้วก็เทคโนโลยีที่ดียิ่งกว่ากล้องวงจรปิดแบบอที่นาล็อค

ส่วนประกอบของกล้องวงจรปิด

การวางระบบกล้องวงจรปิดรวมทั้ง CCTV นั้นมีส่วนประกอบที่สำคัญที่ควรจะรู้ยกตัวอย่างเช่น เพื่อเป็นความทราบในการเลือกกล้องวงจรปิดและก็ระบบ CCTV ได้ดังต่อไปนี้

กล้องวงจรปิด ซึ่งมีหลายแบรนด์ และก็ หลายแบบ เพื่อเลือกในการใช้แรงงานต่างๆกัน อย่างเช่นกล้องถ่ายรูปแบบมาตรฐาน กล้องถ่ายรูปแบบอินฟาเรด กล้องถ่ายรูปแบบทรงโดม ซึ่งมีทั้งแบบปกติรวมทั้งแบบอินฟาเรด ซึ่ง กล้องถ่ายรูปอินฟาเรดนั้นเหมาะสมกับใช้ในที่มืดเพื่อรับภาพได้ชัดขึ้น กล้องถ่ายรูปโดมแบบหมุนได้เพื่อไว้มองได้รอบทิศทาง ซึ่งการเลือกกล้องถ่ายภาพนั้นจะมีเนื้อหาในส่วนของเลนส์เพื่อตรงตามความใช้งาน แล้วก็ ควรจะถามจากผู้ที่วางระบบเพื่อได้กล้องถ่ายภาพและก็เลนส์ที่ตรงจุดมุ่งหมายเยอะที่สุด

เครื่องบันทึกภาพ ซึ่งเดี๋ยวนี้นั้นนิยมระบบดิจิตัล ซึ่งจะแบ่งเป็น Digital video recorder แบบ DVR card หรือ Capture card ซึ่งจัดตั้งกับเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วๆไป และก็ มีการ์ดควบคุม ซึ่งการใช้ระบบนี้ผู้ควบคุมจะต้องมีความเชี่ยวชาญในการใช้คอมพิวเตอร์พดเหมาะ เพราะเหตุว่าจะต้องตั้งค่าต่างๆเพื่อระบบมีความมีประสิทธิภาพ แล้วก็ อีกแบบเป็น Digital Video Recorder แบบ non-pc หรือ stand –Alone DVR ซึ่งปรับปรุงมาให้ง่ายต่อกันใช้งานรวมทั้งสำหรับผู้ใช้งานปกติ เหมาะสมกับอาคารบ้านเรือนต่างๆซึ่งการใช้แรงงานง่ายราวกับเครื่องเล่นดีวีดีปกติ เหมาะสมใช้งานได้ทุกๆที่ ซึ่งไม่จะต้องมีผู้ควบคุมเพียงแต่อ่านคู่มือก็สามารถใช้งานได้
จอภาพ สามารถใช้ได้ทั้งจอทีวีปกติ หรือ หน้าจอพิเศษยกตัวอย่างเช่น cctv มอนิเตอร์ รวมทั้ง หน้าจอคอมพิวเตอร์ ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความอยากได้ แล้วก็ ผู้ที่วางระบบจะมีการจัดตั้งซอฟท์แวร์การใช้แรงงานการตั้งค่าในการดูจอภาพต่างๆตามกล้องถ่ายภาพแต่ละตัวที่กำหนดไว้

สายสัญญาณต่างๆผู้วางระบบจะมีการเลือกสายสัณญาณต่างๆที่เหมาะสมกับการใช้แรงงาน รวมทั้ง เลือกที่มีคุณภาพดีเพื่อการรับส่งสัญญาณต่างๆแจ่มแจ้ง ชัดเจน เพื่อคุณประโยชน์ในการใช้แรงงานถ้าเกิดมีเหตุต่างๆเกิดขึ้น

แหล่งพลังงานกระแสไฟฟ้า การต่อสายไฟเพื่อเข้าระบบต่างๆนั้นจะต้องใช้สายไฟที่สมควรและก็ถ้าสามารถแยกจุดในการต่อพวงได้จะดีเลิศและก็ควรจะมีระบบระเบียบสำรองไฟเพื่อในกรณีไฟดับกล้องวงจรปิดแล้วก็ ระบบCCTV ก็ยังสามารถใช้งานได้เพื่อคุ้มครองปกป้องเคราะห์หามยามร้ายต่างๆ

แวดวงกล้องวงจรปิด CCTV ไทยตื่นตัวมากขึ้นเรื่อยๆรวมทั้งปรับปรุงเข้าระบบกล้องถ่ายภาพ IP

จากการที่ทั่วทั้งโลกเริ่มให้ความใส่ใจในระบบวงจรปิดอย่างมากมายจากอดีตกาลถึงตอนนี้ รวมทั้ง ในอนาคตความเจริญรุ่งเรืองของกล้องวงจรปิดกำลังแปรไป ทั่วทั้งโลกหันมาพอใจกับระบบกล้องถ่ายภาพไอพี ซึ่ง ในขณะนี้ในแวดวงกล้องวงจรปิดในไทยเริ่มมีเข้ามาและก็แบ่งยอดการตลาดไปถึง 20% แล้ว ซึ่งทางจากที่ศูนย์ข่าวได้ติดตามแล้วก็หาข้อมูลมาว่า จากการเจริญเติบโตของธุรกิจกล้องวงจรปิดที่ขยายตัวอย่างเร็วในบ้านพวกเราสักราวๆ 2 ปีที่ล่วงเลยไป ทำให้มีการพัฒนาดีขึ้นจนมีกล้องถ่ายภาพไอพี ซึ่งสามารถตอบปัญหาสิ่งที่จำเป็นของลูกค้าก้าวหน้าเพิ่มขึ้นมากยิ่งกว่าระบบเดิม ซึ่งเรียกว่า อท้องนาล๊อค เป็นระบบไอพี ที่มีฟังก์ชั่นต่างๆมากขึ้น เป็นต้นว่า การบันทึกข้อมูลข้างในกล้องถ่ายภาพ พินิจพิจารณาภาพวิดิโอ ควบคุมการเข้าออกต่างๆแล้วก็สามารถส่งสัญญาณเตือนไปยังผู้ควบคุมระบบได้ทันเวลา ซึ่งจากจุดแข็งของกล้องถ่ายภาพไอพี ที่ทำให้ทั่วทั้งโลกนั้นมียอดการใช้แล้วก็ยอดจำหน่าย มากถึง 37% แล้วก็คาดว่าจะมีราคาการตลาดที่มากขึ้น

และก็ในไทยเองก็มีอยู่ 2-3 บริษัทที่มีการนำเข้าและวางระบบกล้องถ่ายภาพไอพีแบบครบวงจร ซึ่งมีบางบริษัทได้รับสัมปทานจากหน่วยงานรัฐบาลต่างๆอาทิเช่น อาทิเช่น ป้ายสัญญาณจราจรอัจฉริยะของกรุงเทพฯ หน่วยงานเทศบาล ดังเช่นว่า เทศบาลหาดใหญ่ ร้านขายปลีก รวมถึงการเข้าไปจัดตั้งให้กับกรุ๊ปพลังงาน ที่ใช้กล้องถ่ายรูปในการดูแลรักษาความปลอดภัยแทนคน ฯลฯ รวมทั้ง หากว่าเดี๋ยวนี้ราคาของกล้องถ่ายรูปไอพีและก็ระบบต่างๆนั้นบางทีอาจจะยังมีราคาแพงแต่ว่าศูนย์ข่าวเชื่อแน่ๆว่าเร็วนี้ๆนี้ราคาจะถูกลงเนื่องจากว่ามีการประลองที่สูงมากขึ้นและก็ทำให้ผู้ที่อยากจัดตั้งระบบความปลอดภัยหันมาเลือกระบบไอพีแทนระบบเดิมที่มีอยู่อย่างไม่ต้องสงสัย

Save

This is author biographical info, that can be used to tell more about you, your iterests, background and experience. You can change it on Admin > Users > Your Profile > Biographical Info page."

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required